Thursday 13 December 2018

கேரட் என்ற அளவிடு தோன்றிய வரலாறு

பழங்காலத்தில் வைரம் மற்றும் இரத்தினக்கற்கள் குன்றின் மணி
என்ற விதையை பயன்படுத்தி எடையை அளந்து வந்தார்கள்.மேலும் தென் ஆப்பிரிக்காவில் எகேரோட் காரட் என்ற விதையை பயண்படுத்தி கற்களின் எடையை அளந்து வந்தனர்.இதிலிருந்து தான் காரட்(Ct)என்ற முறைவந்து
இப்போது உலகம் முழுவதும்(கேரட்)என்ற எடை அளவிலேயே கற்கள் எடை அளக்கபடுகிறது மேலும் செண்ட்(cent)
பாயிண்ட்(point)என்ற முறையிலும் அளக்கபடுகிறது
பழங்கால அளவை முறைகள்
உளுந்து (grain) – 65 மி. கி.
குன்றிமணி - 130 மி. கி.
மஞ்சாடி - 260 மி.கி.
மாசம் - 780 மி.கி.
பனவெடை - 488 மி.கி
32 குன்றிமணி1 வராகன்(வராகனெடை)1.067 கிராம்
10 வராகனெடை1 பலம்10.67 கிராம்
8 பலம்1 சேர்85.33 கிராம்
5 சேர்1 வீசை426.67 கிராம்
4 நெல்லெடை = 1 குன்றிமணி
2 குன்றிமணி = 1 மஞ்சாடி
2 மஞ்சாடி = 1 பணவெடை வல்லம்
5 பணவெடை = 1 கழஞ்சு
10 வல்லம் = ஒரு கழஞ்சு= 16அவுன்சு
8 பணவெடை = 1 வராகனெடை
4 கழஞ்சு = 1 கஃசு
4 கஃசு = 1 பலம்
1 நெல் (எடை)8.33 மில்லிகிராம்
4 நெல்1 குன்றிமணி33.33 மில்லிகிராம்
2 குன்றிமணி1 மஞ்சாடி66.67 மில்லிகிராம்
2 மஞ்சாடி1 பணம்(பணவெடை)133.33 மில்லிகிராம்
8 பணம்(பணவெடை)1 வராகன்1.067 கிராம்
5 வராகன்1 கழஞ்சு5.33 கிராம்
4 கழஞ்சு1 கஃசு10.4 கிராம்
4 கஃசு1 பலம்41.6 கிராம்
1.5 கழஞ்சு8 கிராம்
தற்போது உள்ள அளவை முறைகள்
1காரட்-200மில்லிகிராம்=0.200மீ.கீ
1காரட்-100சென்ட்=0.200மீ.கீ
1சென்ட்-1பாய்ண்ட்(0.002)மீ.கீ

No comments:

Post a Comment